Facebook BMV Giới Trẻ GX Tân Phước Facebook Cha xứ Vũ Minh Danh
  • :
  • :

BÌNH AN

(Ngày đăng bài: 18/03/2017 14:29:13)

Một tướng cướp nọ muốn trút bỏ tội lỗi đang đè nặng trên lương tâm, ông đã tìm đến với một linh mục. Nhưng vừa nghe xong những lời khuyên thẳng thắn của vị linh mục, ông ta liền nổi giận và tuốt gươm giết chết người của Chúa.

Một thời gian sau, cảm thấy hối hận, ông lại tìm đến một linh mục khác, nhưng lần này vị linh mục cho biết để được ơn tha thứ của Chúa, ông phải đến toà thánh. Cũng như lần trước, cảm thấy bị xúc phạm, ông liền tuốt gươm sát hại người đại diện Thiên Chúa.

Vị linh mục thứ ba mà tướng cướp tìm đến xưng tội sẵn sàng ban phép giải tội cho ông, và việc đền tội vị linh mục này yêu cầu là ông hãy đi chôn cất tất cả những người chết mà ông gặp, đồng thời ông phải khóc lóc như đó chính là người thân của ông. Vị linh mục trao cho ông một cái chai nhỏ để hứng những giọt nước mắt của ông.

Tên cướp ra về, nghe bất cứ nơi nào có đám tang ông liền tìm đến, nhưng mắt ông vẫn luôn khô ráo, ông không nhỏ bất cứ một giọt nước mắt nào.

Cho đến một hôm, tình cờ ông đứng trước một cây thập giá, trên đó Chúa Giêsu chịu đóng đinh đang khóc, ông liền thổn thức với Chúa về nỗi khổ đau không hề biết khóc là gì! Chính lúc đó, nước mắt ông trào ra, ông đã hứng đầy cái chai nhỏ mà vị linh mục đã trao cho ông. Bấy giờ, ông mới hiểu thế nào là SÁM HỐI và tìm đến sa mạc để sống những ngày còn lại

***

Có tự do là có tất cả, nhưng bị lương tâm dày vò cắn rứt, không có được một tâm hồn thanh thản, đó phải chăng là nỗi bất hạnh lớn nhất trong cuộc sống con người.

Hơn ai hết, có lẽ tên tướng cướp hiểu được thế nào là sức nặng của tội lỗi trong tâm hồn. Gánh nặng tội lỗi đã được trút bỏ, lương tâm không còn dày vò cắn rứt, giờ đây anh đã cảm nhận được thế nào là bình an, là tự do.

Đây cũng là cảm nghiệm của các tín hữu Kitô mỗi khi họ lãnh nhận được ơn tha thứ, được giao hoà với Chúa và Giáo hội qua Bí tích Hoà giải. Đó là điều may mắn và niềm hạnh phúc lớn lao nhất của các tín hữu Kitô.

Không ai thoát khỏi những dày vò cắn rứt của lương tâm, không ai tránh khỏi gánh nặng của tội lỗi, nhưng chỉ có những ai cảm nhận được ơn tha thứ của Chúa mới có thể tìm lại được sự bình an trong tâm hồn: "Thiên Chúa là nguồn yêu thương và bình an sẽ ở cùng anh em." (2Cr 13,11).

Còn gì quí giá trong cuộc sống cho bằng có được sự thư thái và niềm an vui trong tâm hồn nhờ lòng Chúa thương xót thứ tha.

***

Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban cho con Bí tích Giao hoà là phương thế kỳ diệu để con hưởng được ơn tha thứ của Chúa và hòa giải với anh chị em con. Xin ban cho con ơn can đảm để quay về với Chúa, và xin cất khỏi tâm hồn con những gì đang đè nặng trên lương tâm con.

Thiên Phúc

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Thiên đàng - Hoả ngục

GIẤC MƠ VẪN CÒN ĐÓ …

Triển lãm Giáng Sinh 2015

Thư gửi Mẹ Thiên Chúa

KỈ NIỆM NÚI BÁT PHÚC - HÀNH HƯƠNG ĐẤT THÁNH 04/2013

“MẸ, RỬA CHÉN ĐI NHÉ…”

ĐỨC MẸ MARIA KHUYÊN DẠY ĐỌC KINH MÂN CÔI.

Ngày 01/10: Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng các xứ truyền giáo

Bài giảng Lễ Thánh Barnaba, tông đồ, (ngày 11-06)

Ngày 05/08: Lễ cung hiến Đền thờ Đức Bà cả, ở Rôma

Giữa sự chết và phục sinh, Chúa Giêsu ở đâu?

Đừng bao giờ Tuyệt Vọng

Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục

Ngày 27/08: Thánh nữ Monica

Cáo Phó Về Đức Giêsu Kitô

NIỀM TIN

Ngày 28/08: Thánh Augustinô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh

Ngày 27/12: Thánh Gioan, Tông Đồ, tác giả sách Phúc Âm

Nỗi Sợ

Ngày 25/07: Thánh GIACÔBÊ (tiền) Tông đồ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

CHIM SÁO VÀ NGƯỜI TRỒNG NHO.

Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh

Ngày 25/3: Lễ Truyền Tin

BÌNH AN

Ngày 19/3: Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria

ĐƯỢC Ở BÊN CẠNH

Hãy Triệt Hạ Thập Giá

Thánh Antôn và người thợ giầy

Đôi tay cầu nguyện

Bình An Trong Tâm Hồn

Tu đâu cho bằng tu nhà Thờ cha kính mẹ mới là đạo con

Ðứng Núi Này Trông Núi Nọ

Nhân Vô Thập Toàn

Chiếc Khăn Tay Vấy Mực

Giấc Mơ Của Mẹ Têrêxa Calcutta

Tiếng Chó Sủa

Kho Tàng Ẩn Dấu

Hạt Giống Của Hy Vọng

Cánh Cửa Sổ

Vị Vua Thứ Tư