Facebook BMV Giới Trẻ GX Tân Phước Facebook Cha xứ Vũ Minh Danh
  • :
  • :

Biết trân trọng Tình yêu

(Ngày đăng bài: 29/11/-0001 23:53:20)

 Tình yêu là một món quà vô cùng cao quý mà Thên Chúa ban tặng cho con người. Chính tình yêu làm cho sự sống của chúng ta trở nên đúng nghĩa của nó. Sự hiện hữu của chúng ta sẽ chẳng còn giá trị gì nếu vắng bóng tình yêu. Có lẽ, nhiều người đã trải nghiệm khoảnh khắc ai đó gõ cữa trái tim mình. Đó là lúc mà chẳng có ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc đang đến nơi tâm hồn.

Tình yêu đến như là gia vị giúp đời ta thêm đậm đà và phong phú hơn. Nó giúp ta nếm cuộc sống với đủ vị đắng, cay, ngọt, bùi… Tình yêu đến như làn mưa xuân tưới mát cõi lòng ta giữa những oi bức, ngột ngạt của cuộc sống. Nó sưởi ấm cõi lòng ta giữa những giá lạnh cô đơn, trống vắng của cuộc đời. Thật thế, niềm hạnh phúc mà tình yêu mang đến chỉ có những ai đang nâng niu nó mới có thể hiểu thấu được.

Tình yêu quả là món quà kỳ diệu, nó luôn đến một cách bất ngờ không báo trước. Đã có người ví tình yêu như một tên trộm, lẻn vào cõi lòng mình lúc nào chẳng biết; cho đến lúc giật mình tỉnh giấc thì nhận ra trái tim mình đã bị đánh mất.

Khi yêu thì chẳng còn chỗ cho lý trí phân bua những câu hỏi tại sao: giữa dòng đời bao nhiêu cô gái mà ta chỉ yêu một người; giữa dòng đời với bao nhiêu cuộc gặp gỡ mà trái tim ta chỉ thổn thức và rung động bởi một người. Rồi hình bóng ấy cứ mãi hiện lên trong tâm trí ta, sáng ra ta nghĩ về người ấy, tối đến ta thao thức về họ.

Tình yêu là thế! Nó luôn hành động cách lén lút và tấn công cách bất ngờ. Khi trái tim ta bị đánh cắp, khi tâm hồn ta bị ‘gây mê’, đó là lúc tình yêu gõ cửa. Đó là khoảnh khắc ta biết mình đang yêu.

Tuy nhiên, tình yêu không chỉ dừng lại ở đó mà nó lớn dần theo năm tháng. Tình yêu sẽ chỉ còn nếu ta biết gìn giữ và nâng niu như người mẹ chăm sóc đứa con thơ. Không biết cách trân trọng và thưởng thức tình yêu đúng nghĩa thì sẽ có ngày nó lụi tàn và héo úa đi.

Như lúc tình yêu đến thì khi ra đi, nó cũng âm thầm và đột xuất. Tình yêu đi để lại những hương vị đối nghịch mà ta không thể hình dung được. Nó đến bằng những hương thơm ngào ngạt với hương vị ngọt ngào. Còn lúc ra đi nó sẽ để lại cho ta sự trống vắng, cô đơn kèm theo những đau thương cay đắng và tê tái như cái gì đó đang cứa nát trái tim ta.

Hãy biết gìn giữ tình yêu khi nó đến với mình. Hãy chăm lo nó bằng những lời nói yêu thương, bằng sự nâng đỡ chân thành và bằng những quan tâm trìu mến. Hãy biến những cử chỉ và lời nói mỗi ngày thành nguồn “lương thực” bổ ích nuôi dưỡng tình yêu.

Tình yêu là nguồn hạnh phúc vô tận trong cuộc sống nhưng cũng chính nó là nguyên nhân dẫn đến nhưng đau đớn tột cùng nơi con người. Nó sẽ như con dao sắc bén trong bàn tay của mỗi chúng ta. Nếu ta có thái độ tốt và biết hành xử đúng đắn thì tình yêu đó sẽ trở con dao cắt đứt mọi ngăn cách và thử thách nơi cuộc sống. Còn nếu không, chính con dao đó sẽ cắt cứa chính ta và cuộc đời ta.

Nếu bạn đang yêu và đang được yêu, hãy tạ ơn Thiên Chúa vì sự may mắn đó. Bởi, có biết bao nhiêu người tìm mãi tìm hoài vẫn chẳng thấy nửa kia của mình. Có không ít người đang yêu mà chỉ là đơn phương từ một phía. Cũng có nhiều người đang yêu mà chỉ dám giữ trong lòng vì đủ mạnh mẽ để thể thốt lên được tiếng yêu…

Tình yêu là tặng phẩm cao quý của Thiên Chúa. Hãy biết trân trọng và nâng niu nó, gìn giữ và xây đắp nó bằng cả tấm lòng chân thành của mình. Đừng để những ích kỷ, nhỏ nhen của phận người làm chúng méo mó và úa tàn đi. Có được một tình yêu đã khó; gìn giữ tình yêu ấy lại càng khó hơn. Bởi vì, tình yêu quý giá thật đấy nhưng cũng vô cùng mong manh!

J.B Lê Đình Nam

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bận Họp Với Chúa

Cảm thức thuộc về

Chiến tranh và hòa bình

Tâm tình Mùa Vọng

Video phim ngắn nhiều suy nghĩ Chiếc mặt nạ

Nỗi Sợ của Tử Thần (Cảm nhận về bộ phim “Kẻ Trộm Sách”)

Tôi bận rộn lắm!

Samurai Và Người Đánh Cá

Giây phút cảm động nhất cuộc Tông Du: Một bé gái hỏi ĐTC ''Taị sao Chuá lại để xảy ra như vậy?''

Thăng tiến đời sống

Triết lý trẻ thơ

Nghịch lý thời đại…

Bữa cơm thanh đạm

Ánh sáng cuối đường hầm

Ánh mắt yêu thương

Tách cà phê

Mùa Chờ Đợi

Sức mạnh của “lời cầu nguyện”

Tương quan giữa con người với môi trường

Góc khuất: Mạng Xã Hội

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Ba Bí mật của Fatima là gì

Facebook, bóng tối và ánh sáng

Thánh gia và Thánh giá

Hiệp sống Tin Mừng: Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Ngày 03/11: Thánh Martinô de Porres, tu sĩ

Ngày 04/10: Thánh Phanxicô Assisi (Phanxicô khó khăn)

Ngày 01/10: Têrêsa HĐGS: Con đường thơ ấu thiêng liêng

Ngày 28/09: Thánh Venceslao, Tử đạo

Sống ảo

Những điều cần biết về Năm Lòng Thương Xót

Biết trân trọng Tình yêu

Hồi sinh

Trong tác phẩm "Đường Thánh Giá" của họa sĩ Fernando Botero

Kinh Mân Côi đã giữ gìn tôi trong suốt 84 ngày bị tù giam

Càng lớn tuổi, con người ta càng nói ít đi. Họ nghĩ nhiều hơn.

Tâm sự chiếc vỏ ốc

Vị giáo hoàng Dòng Tên đầu tiên sẽ để lại di sản gì cho Dòng Tên?

Mùa Xuân sang ta chúc nhau!

Những hình ảnh đẹp nhất năm 2015 của Đức Thánh Cha

Tâm tình Mùa Vọng